บทเรียนที่คุณควรต้องเรียนรู้จากผู้เล่นโป๊กเกอร์ที่เล่นเดิมพันสูงๆ

การคิดที่เหนือกว่าไปอีกขั้น

หากว่าคุณมีกระบวนการคิดในแบบทั่วๆ ไปเมื่อมาเล่นโป๊กเกอร์ คุณอาจจะพบกับชัยชนะได้บ้าง แต่นั่นก็อาจเกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง และมันจะเกิดขึ้นน้อยยิ่งไปกว่านั้นอีก หากว่าคุณไปเล่นในโต๊ะที่มีการวางเดิมพันสูง และรายล้อมไปด้วยบรรดาผู้เล่นโป๊กเกอร์ชั้นเซียน ผู้คนเหล่านี้จะมีวิธีคิดในแบบที่แตกต่างออกไป เป็นการคิดที่เหนือกว่าไปอีกขั้น

กระบวนการคิดที่ว่านั้นจะสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายระดับ ผู้เล่นระดับทั่วๆ ไปนั้นก็จะคิดในระดับพื้นฐาน บางทีอาจจะไม่ได้คิดอะไรเลยด้วยซ้ำ ปล่อยให้เกมมันไหลไปเองตามธรรมชาติ ด้วยความเชื่อผิดๆ ที่ว่าดวงจะเป็นตัวกำหนดความเป็นไปของเกม ซึ่งอันที่จริงแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย ออกจะเป็นเรื่องเสี่ยงด้วยซ้ำ ไม่แตกต่างอะไรกับการลงทุนในหุ้นโดยที่ไม่ได้มีการศึกษาใดๆ

ดังนั้นหากต้องการชัยชนะเมื่อร่วมโต๊ะโป๊กเกอร์ใดๆ ก็ตาม คุณจำเป็นจะต้องพยายามคิดให้เหนือกว่าคนอื่นให้ได้อีกระดับเสมอ นี่คือศาสตร์แขนงหนึ่งซึ่งคุณจะต้องเรียนรู้เอาไว้ พยายามอ่านความคิดของฝ่ายตรงข้ามให้ได้ และเมื่อวันหนึ่งคุณฝึกฝนทักษะนี้จนคุ้นเคยดีแล้ว มันจะเป็นประโยชน์ต่อการเล่นโป๊กเกอร์ของคุณในระยะยาวแน่นอน

กระบวนการคิดหลายระดับในการเล่นโป๊กเกอร์นั้น ระดับแรกอย่างที่ได้กล่าวเอาไว้แล้วก็คือการเล่นแบบไม่ได้คิดอะไรเลย ในระดับนี้คุณอาจจะได้รับชัยชนะบ้าง แต่รับประกันได้เลยว่ามันไม่ยั่งยืน เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับดวงล้วนๆ ขณะที่ระดับต่อมาก็จะเริ่มวิเคราะห์แล้วว่าเรามีไพ่อะไร และระดับต่อมาก็คือเริ่มวิเคราะห์ว่าฝ่ายตรงข้ามมีอะไร ตรงนี้ก็จะเริ่มควบคุมสถานการณ์ของเกมได้มากขึ้น

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะคุณจะต้องคิดให้เหนือระดับยิ่งขึ้นไปอีก โดยระดับต่อมาก็คือการอ่านใจว่าฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเรามีไพ่อะไรอยู่ในมือ และระดับต่อมาก็คืออ่านใจว่าฝ่ายตรงข้ามคิดว่าเราเชื่อว่าเขามีไพ่อะไรอยู่ในมือ มันอาจเข้าใจยากเล็กน้อย เพราะทับซ้อนกันพอสมควร แต่อยากให้พยายามทำความเข้าใจ เพราะยิ่งคุณคิดเหนือระดับกว่าฝั่งตรงข้ามเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งได้เปรียบ

ความผิดพลาดน้อยกว่า

ความผิดพลาดเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้กับนักพนันทุกคน ต่อให้เป็นผู้เล่นโป๊กเกอร์ชั้นเซียนก็สามารถที่จะก่อความผิดพลาดให้คุณได้เห็นเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลอะไรเลยหากว่าคุณจะทำอะไรผิดพลาดไปบ้างขณะเล่นโป๊กเกอร์ เพราะนี่ถือว่าเป็นเรื่องปกติ ไม่ต้องไปซีเรียสอะไรกับมันมาก

แต่สิ่งที่คุณจะต้องเรียนรู้จากประสบการณ์ก็คือคุณจะต้องไม่ก่อความผิดพลาดซ้ำเดิมอยู่เรื่อยๆ หรือให้เรียนรู้จากประสบการณ์นั่นเอง เพราะสุดท้ายแล้วผู้เล่นคนใดก็ตามที่ก่อความผิดพลาดน้อยกว่าในการเล่นโป๊กเกอร์ก็จะเป็นฝ่ายได้เปรียบ และก็จะมีโอกาสคว้าชัยชนะจากการเดิมพันได้มากกว่าด้วยนั่นเอง

สำหรับความผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยสำหรับนักพนันหน้าใหม่ในการเล่นโป๊กเกอร์ก็อย่างเช่นการยึดติดกับกลยุทธ์ที่ได้ศึกษามามากเกินไป นั่นจะส่งผลให้การเล่นเป็นไปอย่างไม่ธรรมชาติ และจะมีความกดดันตามมา ขณะที่บางคนโลภมากเล่นพร้อมกันหลายโต๊ะ ตรงนี้เป็นข้อเสียเปรียบอย่างมาก เพราะสุดท้ายแล้วคุณจะไม่มีสมาธิกับการเล่นในโต๊ะใดๆ เลยสักโต๊ะ

การจัดการเงินทุน

ต่อให้คุณมีวิชาแก่กล้าแค่ไหน คุณก็อาจจะพังพาบเอาได้ง่ายๆ จากการเล่นโป๊กเกอร์ ถ้าหากว่าคุณไม่รู้จักการบริหารจัดการเงินทุนที่ดี นี่คือเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะมันจะเป็นตัวช่วยในการป้องกันไม่ให้คุณสิ้นเนื้อประดาตัวในวันใดก็ตามที่ดวงของคุณไม่ค่อยจะดีนัก

การบริหารเงินในการเล่นโป๊กเกอร์นั้นก็เหมือนกับการลงทุน การที่เราเล่นแพ้บ้างชนะบ้างมันก็เหมือนกับกราฟของหุ้นที่ผันผวนขึ้นลงอยู่ตลอดเวลา คุณควรที่จะต้องกระจายความเสี่ยงในการเล่น สมมติว่ามีเงินทุนสำหรับเล่นอยู่ 10,000 บาท คุณไม่ควรทุ่มไปทั้งหมดทีเดียว หรือลงทุนไปเกือบหมด เพราะหากคุณโชคร้ายเล่นเสียขึ้นมาก็จะแทบไม่เหลือเงินทุนไปเล่นต่อแล้ว

จากเงินที่คุณเตรียมมา 10,000 บาท จะเป็นเรื่องฉลาดกว่าหากคุณแบ่งวางเดิมพันครั้งละ 500 บาท หรือต่อให้เป็น 1,000 บาทก็ยังได้ เพราะต่อให้ครั้งแรกเล่นเสีย ก็จะยังเหลือเงินทุนอีกเพียบเอาไว้ให้ลุ้นในครั้งถัดไป หากว่าเราไม่ได้โชคร้ายสุดขีดจริงๆ ยังไงเดี๋ยวก็จะได้ทุนกลับคืนมาอยู่แล้ว

มายเซ็ท

สุดท้ายนี้คือสิ่งที่อาจดูเหมือนง่ายที่สุด แต่มันก็ยากสุดเหมือนกัน นั่นคือกระบวนการทางความคิด คุณจะต้องพยายามนำเอาสิ่งต่างๆ เหล่านี้ฝังเข้าไปในหัว และทำให้มันคิดออกมาโดยธรรมชาติให้ได้ นี่คือกุญแจสำคัญที่จะช่วยป้องกันไม่ให้การเล่นโป๊กเกอร์ของคุณเป็นไปในทิศทางผิดๆ เชื่อเถอะว่าหากทำได้ คุณจะเล่นโป๊กเกอร์ได้กำไรเข้าสู่กระเป๋ามากกว่าเล่นเสียแน่นอน

(Visited 3 times, 1 visits today)

Leave A Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *